Search

6 Idea ออกแบบนามบัตรตามแบรนด์ของคุณ

นามบัตรไม่ได้มีไว้ให้แค่บริษัทใหญ่ๆใช้เท่านั้นนะ รู้ยัง?! . แต่ยังมีประโยชน์กับแบรนด์ธุรกิจในทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของแบรนด์แบบไหน! . แต่การออกแบบนามบัตร ใช่ว่าจะก็อปแปะดีไซน์จากไหนมาใช้ก็ได้ แต่คุณต้องออกแบบให้ตรงตามนิสัยแบรนด์ของคุณด้วย . เราจึงได้รวบรวม idea ออกแบบนามบัตรให้ปัง สำหรับแบรนด์ทุกแบบมาฝากกัน แบรนด์ของคุณเป็นแบบไหน ควรมีดีไซน์นามบัตรอย่างไร ไปดูกันเล้ย!1. แบรนด์หวานๆ/Feminine ถือเป็นขนาดธุรกิจที่ใหญ่พอสมควรสำหรับสินค้าและบริการในแนวหวานๆ เอาใจลูกค้าคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงาม รักความหวานๆน่ารักของสินค้าต่างๆ แบรนด์ที่เข้าข่าย ก็อย่างเช่น แบรนด์แฟชั่น, เครื่องประดับ, ร้านขนม, ร้านขายของกุ๊กกิ๊ก เป็นต้น . ลูกค้าที่มาขอนามบัตรสำหรับร้านประเภทนี้ มักเป็นลูกค้าที่อยากกลับมาใช้บริการหรือซื้อสินค้าอีก จะได้จำกันได้ รวมไปถึงลูกค้าที่ต้องการมา co-brand เสริมพลังความน่ารักให้กันและกัน . ไอเดียนามบัตรประเภทนี้ ให้เน้นโทนสีหวานๆ พาสเทล ตัดเข้ากับโทนสีของแบรนด์ไว้ก่อน แล้วใช้ฟอนต์ที่มีความเป็นธรรมชาติเหมือนตัวเขียน ทำให้ดูอ่อนโยน แต่ไม่หวานแหววจนเกินไป . คุณอาจจะเพิ่มลายกราฟฟิกน่ารักๆ อย่างเช่นลายต้นไม้ ลายฟลามิงโก้ หรือลายที่เกี่ยวกับสินค้าของคุณลงไปได้นิดหน่อยด้วยค่ะ3. แบรนด์แซ่บๆ/ลูกทุ่ง . แบรนด์แซ่บจะสามารถเล่นลูกเล่นได้หลากหลายแบบ ถือเป็นแบรนด์ที่สนุกที่สุดในการออกแบบ เพราะคุณจะสามารถใส่ไอเดียฮาๆ บ้านๆ อะไรลงไปก็ได้ ลูกค้าชอบแน่นอน . แบรนด์เช่นนี้มีอยู่ทุกหัวระแหงในประเทศ ทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านอาหารอีสานแซ่บ หรือแม้แต่ร้านหมูกะทะ โดยร้านเหล่านี้ เน้นความเป็นกันเองกับลูกค้า ที่เข้ามาใช้บริการในช่วงเวลาเฮฮาและผ่อนคลายนั่นเอง . ไอเดียนามบัตรประเภทนี้ ให้เน้นสีสันสดใส ใช้ฟ้อนต์บ้านๆได้ให้ดูเป็นกันเอง จะใส่รูปเครื่องปรุงหลักของร้าน อย่างหอม พริก กระเทียมลงไปก็ได้ ไม่มีใครว่า ขอให้ดูสนุกและมีสีสันไว้ก่อนก็เยี่ยมแล้ว


4. แบรนด์รักษ์โลก/รักสุขภาพ . ถือเป็นเทรนด์ที่มาแรงได้ซักพัก และเราคาดว่า จะยังคงมาแรงต่อไปในกระแสที่ทุกคนต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี รวมถึงแบรนด์ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติเพื่อรักษ์โลกด้วย . แบรนด์ที่เข้าข่าย ก็อย่างเช่น ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านมังสวิรัติ, ร้านสปาและร้านนวด, ร้านอาหารคลีนดิลิเวอรี่ . ถ้าหากร้านคุณเข้าข่ายแบรนด์รักษ์โลก/รักสุขภาพ ธีมหลักของนามบัตรก็คือความเรียบง่าย มินิมอลให้สุดในเชิงธรรมชาติ ไม่ต้องมีอะไรมาปรุงแต่งให้มาก . คุณอาจใช้ฟอนต์แบบบางๆ คลีนๆ ตัดเข้ากับเส้นสายบางๆสีของ earth tone บนพื้นหลังสีขาว เท่านี้ก็ดูกรีนและดูคลีนแล้วล่ะค่ะ5. แบรนด์ IT . แบรนด์ IT แม้จะดูคล้ายคลึงกับแบรนด์งานช่างต่างๆ แต่ก็ไม่ได้ถึกทนเท่า ทั้งแบรนด์ร้านคอมพิวเตอร์, ฟรีแลนส์ Programmer, ร้านขายแกตเจ็ตมือถือต่างๆ . นามบัตรที่ใช้ จะไม่ได้ดูมีความถึกทนขนาดนั้น แต่เน้นไปที่ความ geek นิดๆ ฉลาดหน่อยๆ โทนสีที่ใช้จึงควรเป็นสีเข้มเช่นกัน แต่เป็นในโทนอ่อนกว่า เช่น สีเทา สีเงิน แล้วตัดกับสีออกโทนเย็น เช่นสีน้ำเงิน สีฟ้า ที่ทำให้แบรนด์คุณดูสุขุมขึ้นมาทันตา แล้วใช้ฟอนต์ตัวเหลี่ยมและบางลงนิดนึง ก็เหมาะแล้ว


6. แบรนด์สายฮิป . เชื่อว่าต้องมีหลายแบรนด์ เข้าข่ายสายฮิปแน่นอน ทั้งร้านกาแฟที่เปิดอยู่ทั่วทุกหัวระแหง ร้านนั่งชิลแบบเก๋ๆ หรือธุรกิจแนว Niche อื่นๆที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร . ทำให้แบรนด์สายฮิป ต้องทำตัวเองให้ดูมีสไตล์และนำกระแสมากที่สุด สไตล์ที่ควรใช้ในขณะนี้ก็คือสไตล์มินิมอล ที่สามารถเพิ่มลูกเล่นโทนสีได้มากกว่าแบรนด์รักธรรมชาติ จะเป็นสไตล์มินิมอล ตัดกับสีสดๆของแบรนด์ ก็ดูโดดเด่น เข้าตา ไม่มีใครว่าหากยังไม่ชัวร์ว่าแบรนด์ของคุณควรต้องมีนามบัตรหรือสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆในแนวทางไหน เข้ามาพูดคุยกับเราได้ฟรี เรายินดีให้คำปรึกษาในทุกเมื่อ . สู้ๆ และเติบโตไปด้วยกันนะคะ ^^ . . #DwarveDesign #ออกแบบนามบัตร #businesscard

0 views

Proudly created with Wix.com.